Dòng Sản Phẩm

Arabica

Dòng này đặt theo tên gọi của giống cây Arabica

Arabica thường được trồng ở các vùng có độ cao từ 1,200-2,220m và nhiệt độ khoảng từ 15-24°C. So với Robusta, Arabica thường sẽ có lượng caffeine thấp hơn, hương vị phức tạp và tính acidity cao hơn, tuy nhiên, trong quá trình canh tác dễ bị tác động bởi môi trường hơn.

GIỚI THIỆU

Dòng Sản Phẩm Arabica

Của Honee Coffee

Là dòng sản phẩm có nguyên liệu đơn nhất từ hạt cà phê Cartimor, đây là một giống của loài Coffea Arabica và cũng thường được gọi là Arabica ở Việt Nam.

Mục đích dòng này để khách hàng có thể trải nghiệm hương vị của một giống đơn nhất hoặc khám phá khi phối trộn với các sản phẩm khác.

Vùng Nguyên Liệu

Nguyên liệu cho các sản phẩm của dòng này được lấy tại các vùng trồng Arabica nổi tiếng của Việt Nam như Lâm Đồng, Sơn La hay Điện Biên. Đây là những vùng có các điều kiện về độ cao, khí hậu và thổ nhưỡng rất phù hợp với loại cây này.

Tuyển Chọn

Tuyển Chọn Không chỉ lựa chọn vùng trồng, việc xem xét nhiều yếu tố chất lượng như vụ mùa, phương pháp thu hái và sơ chế, bảo quản… để đảm bảo phẩm chất và chất lượng cà phê.

Nguyên Bản

Các sản phẩm của chúng tôi luôn được rang mộc bởi chúng tôi tin vào hạt cà phê Việt và sự lựa chọn của mình.

SƠ LƯỢC

Arabica ở Việt Nam

Arabica là loại cà phê đầu tiên được đưa vào Việt Nam vào năm 1857, thông qua các nhà truyền giáo Pháp.

Tại Việt Nam, có nhiều giống (hay gọi là thứ/variety) được trồng như Bourbon, Mocha, Typica, Starmaya… và phổ biến nhất hiện tại là Catimor nhờ vào khả năng thích ứng với môi trường và chống sâu bệnh tốt.

Địa Lý

Vùng Trồng Nổi Tiếng Ở Việt Nam

Từ những ngày đầu tiên thử nghiệm cà phê ở Việt Nam, nhiều vùng đã triển khai canh tác nhưng qua thời gian, nổi bật nhất vẫn là ba vùng sau:

Tây Bắc

Độ cao trung bình 500 -1,500m và khí hậu phù hợp với cà phê chè. Nổi tiếng nhất là Mường Ảng (Điện Biên), và Chiềng Ban (Sơn La).

Miền Trung

Là một trong những vùng tiên phong trồng cà phê ở Việt Nam tuy các yếu tố tự nhiên không được như hai vùng còn lại nhưng vẫn tạo nên danh tiếng riêng như Khe Sanh (Quảng Trị).

Tây Nguyên

Với khí hậu và độ cao cực kì thuận lợi để phát triển cây cà phê kể cả các giống Arabica. Tây nguyên có nhiều vùng trồng nổi tiếng như Cầu Đất (Lâm Đồng), Măng Đen (Kontum)…

Đặc Điểm

Catimor

Giống Catimor, một giống lai giữa Caturra và Timor Hybrid. Trong đó, Cattura là một đột biến của Bourbon và Timor được lại tạo giữa Arabica và Robusta.

Đặc điểm hương vị của Catimor tùy vào vùng đất và hình thức canh tác có thể sai khác nhưng tựu chung có thiên hương chua thanh, đắng nhẹ và hương thơm quyến rũ đôi lúc rất nồng nàn.

Độ Cao Phù Hợp

Catimor thích hợp ở các vùng có độ cao từ 1,000-1,600m so với mặt nước biển

KHÍ HẬU

Phù hợp nhất ở khoảng nhiệt độ 15-25℃

Đặc Trưng

Hương Vị

Cà phê Catimor tùy vào vùng đất và hình thức canh tác có thể sai khác nhưng tựu chung có thiên hướng chua thanh và đắng nhẹ.

Cùng với hương thơm nồng nàn và quyến rũ, giống cà phê này thể hiện sự cân bằng những phẩm chất hương vị được kế thừa từ cả Arabica và Robusta.

Chua thanh, đắng nhẹ, hương thơm nồng nàn và quyến rũ!

Có Thể Bạn Đã Biết

Arabica là gì?

Cây cà phê Arabica tên khoa học là Coffea Arabica có nguồn gốc từ Ethiopia và thường được gọi là Cà phê Chè ở Việt Nam.

Với đặc tính chung là hương thơm đa dạng hơn, vị đắng nhẹ hơn và đồng thời lượng caffeine chỉ tầm 50% so với Robusta dẫn đến Arabica chiếm hơn 2/3 lượng tiêu thụ cà phê toàn cầu.

 

Arabica là tên loài (species) nhưng thường hay được sử dụng chung cho các giống (thứ/variety) của nó. Tuy nhiên, các giống có sự đặc trưng và nổi trội hương vị vẫn được gọi riêng để phân biệt như Bourbon, Typica hay Starmaya. 

 Cây Arabica thường khó chăm sóc không những thế chúng còn có yêu cầu cao về thổ nhưỡng và khí hậu. Vì vậy, không phải quốc gia hay khu vực nào cũng trồng được cây Arabica chất lượng. 

 

Thông Tin

Về Phân Loại Sản Phẩm

Dòng sản phẩm Arabica của Honee Coffee được phân làm hai nhánh:

  • Tiêu Chuẩn (Standard)
  • Thượng Hạng (Premium)

Sản phẩm thuộc nhánh sau sẽ có phẩm cao hơn nhánh đầu và thường có sản lượng tương đối giới hạn.

Tiêu Chí Phân Nhánh

Tiêu chí được sử dụng để phân nhánh dòng này là phẩm chất nguyên liệu. Để quyết định được phẩm chất nguyên liệu cần nhiều yếu tố như giống, thời điểm đầu vụ hay cuối vụ, độ sàng, phương pháp sơ chế, vùng trồng, đánh giá thông qua cupping…

Cũng chính vì phải qua nhiều khâu tuyển chọn và đánh giá nên thường các nhánh có nguyên liệu phẩm càng cao thì càng ít về sản lượng.

Vậy có phải sản phẩm nhánh Tiêu Chuẩn không ngon bằng sản phẩm khác?

Các sản phẩm Arabica Tiêu Chuẩn đều có nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng vì thế chúng có thiên hướng cho ra những tách cà phê tinh tế và quyến rũ.

Ở nhánh này, tuy về phẩm chất nguyên liệu của chúng có thể kém nhánh khác dẫn đến sự thua kém về độ đa dạng hay chiều sâu hương vị nhưng “tính cách” hương vị của chúng vẫn có những nét riêng thú vị để khám phá.

Nhánh tiêu chuẩn luôn là nhánh khởi đầu của các dòng sản phẩm của Honee Coffee, các sản phẩm nhánh này thường dễ tiếp cận và đồng thời được chúng tôi coi là chuẩn mực cho dòng.

Tùy vào cơ duyên chúng tôi may mắn khám phá được những hương vị tiềm ấn ở hạt cà phê, các dòng mới sẽ được ra đời dựa trên nền tảng các sản phẩm nhánh tiêu chuẩn.

Thông Tin

Sản Phẩm

Hiện tại, các sản phẩm của dòng Arabica chủ yếu phân bổ ở hai hạng mục chính như bên dưới:

Bạn có thể thưởng thức các sản phẩm Arabica một cách đơn thuần nguyên bản của chúng hoặc khám phá những tổ hợp hương vị khác bằng cách phối với các giống cà phê khác như robusta, moka…

Khám Phá Hương Vị

Và dưới đây là một vài sản phẩm tiêu biểu ứng với từng hạng mục sản phẩm được đề cập ở trên.

[ SKU: hrAR250 ] ARABICA 250g Standard Đọc Thêm Standard CÀ PHÊ HẠT RANG [ SKU: hrAR500 ] ARABICA 500g Standard Đọc Thêm Standard CÀ PHÊ HẠT RANG [ SKU: hqARth150 ] ARABICA
Thượng Hạng 150g
Premium Đọc Thêm Premium HỘP QUÀ CÀ PHÊ
-0{{total_slide_count}} 0{{current_slide_index}} keyboard_arrow_right keyboard_arrow_left

Để xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấn nút bên dưới.

Elegant & Velvety

DÒNG SẢN PHẨM

Arabica của Honee Coffee

Là một trong những dòng sản phẩm đầu tiên của Honee Coffee và cũng là một trong hai cái tên cơ bản của ngành cà phê. Chúng tôi luôn hướng tới sự mộc mạc, nguyên bản và ổn định nhất của sản phẩm.

 

 

Em như tiên nữ giáng trần,
Tai bay vạ gió lạc vào thơ anh!
Bỗng chốc, em hoá ngục tù,
Trái tim lãng tử, gông cùm từ đây!